BOM RƯỢU VANG| TRỐNG RƯỢU|BOM RƯỢU|THÙNG RƯỢU| RƯỢU|BOM ĐỰNG RƯỢU|THÙNG ĐỰNG RƯỢU|PHỤ KIỆN RƯỢU
BOM RƯỢU VANG| TRỐNG RƯỢU|BOM RƯỢU|THÙNG RƯỢU| RƯỢU|BOM ĐỰNG RƯỢU|THÙNG ĐỰNG RƯỢU|PHỤ KIỆN RƯỢU

CSSX Phong Vân Chuyên bán buôn, bán lẻ sản phẩm Bom rượu vang,Trống các loại.Với nhiều mẫu mã đẹp, giá cả cạnh tranh hy vọng sẽ làm hài lòng Quý khách|Liên hệ: Mr.Trung .Call: 0989.875.628/ 0168.303.2009. Mr Hưng: 01666707387| Email: phongvan628@gmail.com

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Sản phẩm bán chạy

NGỰA ĐÔI 2 CAO BỒI Blog Page

NGỰA ĐÔI 1 CAO BỒI Blog Page

NGỰA ĐÔI KÉO XE Blog Page

NGỰA ĐƠN KÉO XE Blog Page

NGỰA ĐƠN KÉO XE Blog Page

BOM PHÁO

You are not connected. Please login or register

Uống rượu vang đúng cách

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Uống rượu vang đúng cách on Tue Sep 27, 2011 6:32 pm

Admin


Admin
Nguyên tắc dễ nhớ nhất để chọn rượu vang phù hợp với món ăn là rượu đỏ đi cùng thịt đỏ, rượu trắng đi cùng thịt trắng.
Chọn rượu

Nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp, nơi có ngăn kệ đựng vang, có phân loại rượu, phòng điều hòa nhiệt độ, chế độ giữ ẩm chuẩn, người bán hàng hiểu biết để tư vấn cho bạn. Tránh những cửa hàng tạp phẩm bán lẫn vang với whisky, vodka.





Kết hợp thức ăn

Nên dựa trên món chính để chọn rượu vang. Nguyên tắc dễ nhớ, dễ áp dụng nhất là rượu đỏ đi cùng thịt đỏ, rượu trắng đi cùng thịt trắng. Nhưng với thịt gà thì bạn lại cần vang đỏ, cá hồi và cá thu cũng vậy.

Nếu món chính là thịt bò, cừu thì lựa chọn đúng nhất là vang đỏ, nên dùng các dòng có vị chat nhiều như Cabernet Sauvignon, Pinot Noir hoặc các dòng vang đỏ của Italy.

Nếu món chính là hải sản, chọn vang trắng có độ chat cao. Thịt lợn, gia cầm, các đồ ăn không có nhiều gia vị đậm như luộc, hấp cũng nên dùng rượu trắng.

Các món quay, nướng như sườn cừu nướng, thịt dê xiên quay cả con thường được tẩm rất nhiều rau thơm và gia vị để át mùi ngấy. Nên chọn vang đỏ.

Bảo quản và sử dụng

Những chai vang thích được yên tĩnh và ủ lạnh (vang trắng 7-10 độ C, vang đỏ 13-16 độ C) trước khi dùng.

Khi khui, gỡ bỏ lớp giấy bạc quanh cổ chai, có thể dùng lưỡi dao khứa quanh phần mép cổ chai để tách lớp giấy dễ hơn. Nhấn chóp lưỡi đồ khui ngay tâm điểm của nút bấc và xoay chậm lại cho đến khi lút được phân nửa lưỡi khui, tựa phần còn lại vào mép cổ chai và rút nhẹ ra. Với những chai rượu "lớn tuổi" bạn có thể làm gãy nút bấc. Nên bẻ hẳn phần gãy ra khỏi đồ khui và bắt đầu lại với phần còn mắc lại trong cổ chai.

Dùng ly bầu có chân để đơn giản; loại dùng cho vang trắng bé hơn vang đỏ một chút. Không dùng ly màu mà chọn ly thủy tinh trong vắt hoặc pha lê để có thể nhận biết chất lượng rượu qua màu sắc. Theo độ tuổi, vang trắng chuyển từ sắc xanh nhạt sang nâu nhạt; còn vang đỏ nhạt màu dần đi. Thường thì vang đỏ càng có tuổi càng ngon nhưng vang trắng thì ngược lại.

Xoay nhẹ chân ly để đảo rượu lên và hít nhẹ để cảm nhận được hương thơm của rượu. Ngụm đầu tiên, bạn đảo nhẹ trong vòm miệng để cảm nhận được hương vị một cách rõ nhất, nuốt nhẹ và thấy vị rượu lan tỏa.

Thời điểm uống

Thời điểm lý tưởng để thưởng thức rượu vang là 11 - 13h, khi khứu giác nhạy cảm nhất. Nhưng vào các ngày giữa tuần, nên uống lúc 19 - 21h, khi cơ thể và đầu óc ít nhiều được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc.

Xem lý lịch thành viên http://bomruouvang.taro.tv

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết


NGỰA ĐÔI KÉO PHÁO Blog Page

TÚI NHÔM